Ưu nhược điểm mô hình thi bằng xe cảm ứng khi học lái xe ô tô hiện nay

Mô hình thi bằng xe cảm ứng chắc chắn gây không ít khó khăn cho các bạn học lái xe ô tô trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, mô hình này có những ưu nhược điểm riêng mang đến những tín hiệu tích cực, giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Thi bằng xe cảm ứng khi học lái xe ô tô

Thi bằng xe cảm ứng khi học lái xe ô tô

  1. Điểm nổi bật

– Độ chính xác của các kết quả ở mức cao vì thực hiện bằng máy móc. Đồng thời, các bạn học lái xe ô tô phải trải qua quá trình học và thi nghiêm túc, tránh tình trạng thiên vị hoặc lo lót kết quả.

– Giúp học viên tạo được tính tự lập khi lái xe. Điều này rất hữu ích khi tham gia giao thông trong thực tế.

– Thoải mái, tự tin thực hiện thao tác lái xe do không chịu sự giám sát trực tiếp của sát hạch viên.

– Học viên học lái xe ô tô có thể căn cứ vào các điểm làm cột mốc tương ứng với mỗi bài thi như: biển báo, đường viền… để hoàn thành tốt bài thi của mình

– Giúp học viên nắm vững những kỹ năng lái xe thực sự, tạo nên đầu ra chất lượng. Tạo môi trường giao thông an toàn, lành mạnh cho chính bản thân người học và cho toàn xã hội.

Thi bằng xe cảm ứng khi học lái xe ô tô

 

Thi bằng xe cảm ứng khi học lái xe ô tô

Xem thêm: 4 tiêu chí lựa chọn trường dạy học lái xe ô tô chất lượng HCM

  1. Nhược điểm

Chấm điểm bằng máy móc nên không xét đến những nguyên nhân khách quan, chủ quan vì thế học viên rất dễ bị trừ điểm khi mắc lỗi

Vì mức độ khó khi thi bằng xe cảm ứng cao nên khi học lái xe ô tô học viên phải luyện tập cả trong sân thô và sân thi với xe cảm ứng để đảm bảo kết quả tốt.

Do phải trang bị máy móc nên học phí thi bằng hình thức này cao hơn so với trước đây. Đồng thời, tỷ lệ học viên phải thi lại cao hơn do yêu cầu cao cho từng thao tác.

Tuy mức độ khó của mô hình thi bằng xe cảm ứng cao hơn nhưng đây là những cải cách mang đến những kết quả tích cực, giúp cho quá trình học lái xe ô tô nghiêm túc, đạt được kết quả cao hơn ở hiện tại và trong tương lai.

Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...