Đề thi thử hạng B, C – Đề số 10

Câu 1: Xe vệ sinh môi trường, xe ô tô chở phế thải, vật liệu rời khi hoạt động vận tải trong đô thị phải thực hiện những quy định gì ghi ở dưới đây?

1-    Phải được che phủ kín để không rơi, vãi trên đường phố; trường hợp để rơi, vãi thì người vận tải phải chịu trách nhiệm thu dọn ngay.

2-    Chỉ được hoạt động vận tải trong thời gian phù hợp trong ngày.

Câu 2: Hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu có bị nghiêm cấm hay không?

1-    Bị nghiêm cấm.

2-    Bị nghiêm cấm tùy trường hợp.

3-    Không bị nghiêm cấm.

Câu 3: Khi gặp một đoàn xe, một đoàn xe tang hay gặp một đoàn người có tổ chức theo đội ngũ, người lái xe phải xử lý như thế nào?

1-    Bóp còi, rú ga để cắt qua đoàn người, đoàn xe.

2-    Không được cắt qua đoàn người, đoàn xe.

3-    Báo hiệu từ từ cho xe đi qua để đảm bảo an toàn.

Câu 4: Bảo vệ trật tự, an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của ai?

1-    Là trách nhiệm của ngành Giao thông vận tải và ngành Công an.

2-    Là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

3-    Là trách nhiệm của cảnh sát giao thông.

Câu 5: Khi điều khiển xe ô tô rẽ phải ở chỗ đường giao nhau, người lái xe cần thực hiện các thao tác nào?

1-    Có tín hiệu rẽ phải; quan sát an toàn phía sau; điều khiển xe sang làn đường bên trái; giảm tốc độ và quan sát an toàn phía bên phải để điều khiển xe qua chỗ đường giao nhau.

2-    Cách chỗ rẽ khoảng 30m có tín hiệu rẽ phải; quan sát an toàn phía sau; điều khiển xe bám sát vào phía phải đường; giảm tốc độ và quan sát an toàn phía bên phải để điều khiển xe qua chỗ đường giao nhau.

3-    Cách chỗ rẽ khoảng 30m có tín hiệu rẽ phải; quan sát an toàn phía sau; điều khiển xe bám sát vào phía phải đường; tăng tốc độ và quan sát an toàn phía bên trái để điều khiển xe qua chỗ đường giao nhau.

Câu 6: Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe phải nhường đường như thế nào là đúng?

1-    Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi.

2-    Xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc; xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước.

3-    Xe lên dốc phải nhường đường cho xe xuống dốc.

Câu 7: Hãy nêu công dụng của động cơ ô tô?

1-    Khi làm việc, nhiệt năng được biến đổi thành cơ năng và truyền đến các bánh xe chủ động tạo ra chuyển động tịnh tiến cho ô tô.

2-    Khi làm việc, cơ năng được biến đổi thành nhiệt năng và truyền đến các bánh xe chủ động tạo ra chuyển động tịnh tiến cho ô tô.

3-    Cả hai ý nêu trên.

Câu 8: Khái niệm “đường cao tốc” được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Là đường dành cho xe cơ giới, có dải phân cách chia đường cho xe chạy hai chiều riêng biệt; không giao nhau cùng mức với một hoặc các đường khác; được bố trí đầy đủ trang thiết bị phục vụ, bảo đảm giao thông liên tục, an toàn, rút ngắn thời gian hành trình và chỉ cho xe ra, vào ở những điểm nhất định.

2-    Là đường chỉ dành cho xe cơ giới chạy với tốc độ cao, có dải phân cách chia đường cho xe chạy hai chiều ngược nhau riêng biệt; không giao cắt cùng mức với đường khác; bố trí đầy đủ trang thiết bị phục vụ đảm bảo giao thông, an toàn và rút ngắn thời gian hành trình.

Câu 9: Khi sơ cứu người bị tai nạn giao thông đường bộ, có vết thương chảy máu ngoài màu đỏ tươi phun thành tia và phun mạnh khi mạch đập bạn phải làm gì?

1-    Thực hiện cầm máu trực tiếp.

2-    Thực hiện cầm máu không trực tiếp (chặn động mạch).

3-    Thực hiện cầm máu bằng garo.

Câu 10: Khi điều khiển ô tô có số tự động, người lái xe sử dụng chân như thế nào là đúng?

1-    Không sử dụng chân trái, chân phải điều khiển bàn đạp phanh và bàn đạp ga.

2-    Chân trái điều khiển bàn đạp phanh, chân phải điều khiển bàn đạp ga.

3-    Không sử dụng chân phải; chân trái điều khiển bàn đạp phanh và bàn đạp ga.

Câu 11: Trong các trường hợp dưới đây, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người lái xe mô tô cần thực hiện như thế nào?

1-    Phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách, mặc quần áo gọn gàng.

2-    Không sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính).

3-    Buông cả hai tay hoặc đi xe bằng một bánh.

4-    Tất cả các ý nêu trên.

Câu 12: Trên đường cao tốc, người lái xe phải dừng xe, đỗ xe như thế nào?

1-    Không được dừng xe, đỗ xe hoặc chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi đường rộng, nếu dừng, đỗ xe ở nơi đường hẹp phải có báo hiệu để người lái xe khác biết.

2-    Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định, trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết.

3-    Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi đường rộng; trường hợp dừng xe, đỗ xe tại nơi đường hẹp phải có báo hiệu để người lái xe khác biết để bảo đảm an toàn.

Câu 13: Hoạt động vận tải đường bộ được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Hoạt động vận tải đường bộ là hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ; kinh doanh vận tải đường bộ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật.

2-    Hoạt động vận tải đường bộ gồm hoạt động vận tải không kinh doanh và hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ; kinh doanh vận tải đường bộ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật.

3-    Cả 02 ý nêu trên.

de-oto-10

Có thể bạn quan tâm

Đề thi thử hạng B, C – Đề số 17

Câu 1: Một số nét đẹp về truyền thống đạo đức của mỗi con người ...