4 sai lầm cố hữu khi học lái xe ô tô số sàn

Rất nhiều sai lầm cố hữu thường thấy khi học lái xe ô tô số sàn mà mà nhiều người mắc phải. Sau đây là 4 sai lầm phổ biến nhất được đúc kết lại nhằm giúp các bạn học viên có thể tránh khi lái xe.

  1. Cắt côn khi vào cua

Những sai lầm khi học lái xe ô tô số sàn

Những sai lầm khi học lái xe ô tô số sàn

Với những “tay lái lụa” thì việc cắt côn để qua khúc cua là việc làm được ưa thích. Nó mang đến cho người lái cảm giác thích thú vì xe chạy rất êm ái và mượt mà. Tuy nhiên, việc này tiềm ẩn nguy cơ xe bị mất lái rất cao. Nguyên nhân là khi xe chỉ chạy theo quán tính thì sẽ không bị kìm chế bởi động cơ. Đồng thời, hệ thống phanh giảm tác dụng nên đòi hỏi phải phanh với quãng đường dài hơn khiến tài xế không ước lượng được chính xác khoảng cách và tốc độ. Vì thế, khi học lái xe ô tô số sàn thì các bạn cần loại trừ ngay kỹ năng này nếu vô tình học được bí kíp của những tài xế già.

  1. Về N khi đổ dốc

Những sai lầm khi học lái xe ô tô số sàn

Việc làm này còn nguy hiểm hơn nhiều so với việc cắt côn khi vào cua. Đặc biệt ở địa hình đồi núi, đoạn đường dốc, quanh co tiềm ẩn vô số rủi ro. Kỹ thuật học lái xe ô tô số sàn đúng nhất là về số thấp để hãm xe bằng cả hai hình thức là phanh và động cơ. Nguyên tắc bạn có thể áp dụng là “lên số nào, xuống số đó”

  1. Côn trước phanh sau

Những sai lầm khi học lái xe ô tô số sàn

Đây là sai lầm không chỉ gặp ở những người mới học lái xe ô tô số sàn mà ngay cả những tài xế lâu năm cũng gặp phải. Tác hại của việc làm này là làm phanh tác dụng và xe mất độ bám đường khi chạy ở tốc độ cao. Lời khuyên dành cho bạn là phanh trước tới khi xe có dấu hiệu bị “lựng khựng” thì mới bắt đầu đạp côn trước khi thực hiện các động tác tiếp theo.

  1. Chạy một số

Những sai lầm khi học lái xe ô tô số sàn

Chạy xe một số là thói quen rất nhiều người mắc phải. Lười chuyển số thấp hơn khi chạy chậm, vượt xe khác…khiến xe bị ì, thời gian để đạt được tốc độ mong muốn lâu hơn và đặc biệt là có thể gây nguy hiểm trong tình huống cần xử lý nhanh.

Học lái xe ô tô số sàn được đánh giá là khó hơn so với số tự động. Vì thế, việc mắc phải sai lầm là điều thường xuyên xảy ra ngay cả những người tài xế lâu năm. Mỗi bài viết chỉ là những kiến thức nhỏ trong rất nhiều kỹ năng mà chúng ta cần phải học. Chúc các bạn sẽ tích góp được thật nhiều kinh nghiệm khi học lái xe ô tô số sàn.

Xem thêm:

Cách học lái xe ô tô số sàn cho người mới đạt hiệu quả cao nhất (P1)

Cách học lái xe ô tô số sàn cho người mới đạt hiệu quả cao nhất (P2)

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Thế Giới

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...