Tôi nên học lái xe ô tô B1 hay B2 tại Trường Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Chắc hẳn các bạn nghe đến các lớp học lái xe ô tô B2 nhiều hơn B1. Vậy tại sao hạng B2 lại có độ phủ sóng rộng hơn. Thậm chí một số bạn khi đăng ký học vẫn chưa biết đến sự hiện diện của của bằng lái xe hạng B1. Một số bạn biết thì lại phân vân không biết nên chọn lớp nào cho phù hợp. Trường Lái Xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân sẽ đi vào phân tích để những bạn đang có ý định đăng ký học sẽ lựa chọn được một lớp học phù hợp nhất dành cho mình.

Học lái xe ô tô B1 khi không hành nghề lái xe

Học lái xe ô tô B1 khi không hành nghề lái xe

Để giúp các bạn được cái nhìn tổng quan thì chúng ta sẽ tìm hiểu qua cách phân loại bằng lái xe hạng B theo quy định mới nhất 2016

Hạng B1 số tự động: cấp cho người lái ô tô số tự động đến 9 chỗ ngồi, xe tải số tự động dưới 3,5 tấn, không hành nghề lái xe. Người có bằng B1 số tự động không được lái xe ô tô số sàn, nếu muốn lái xe số sàn thì phải học bổ sung và sát hạch nội dung thực hành lái xe để được cấp giấy phép lái xe hạng B1.

Hạng B1 cấp cho người lái xe ô tô chở người đến 9 chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn (kể cả số sàn và số tự động), không làm nghề lái xe. Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Nếu người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì GPLX được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp

Hạng B2 cấp cho người lái các loại xe như hạng B1, hành nghề lái xe. Giấy phép hạng B2 có hạn 10 năm

Theo cách phân loại trên thì điểm khác biệt lớn nhất giữa bằng lái xe hạng B1 nói chung và hạng B2 chính là mục đích sử dụng.

Nên học lái xe ô tô B2 để hành nghề lái xe

Nên học lái xe ô tô B2 để hành nghề lái xe

Vậy căn cứ vào mục đích sử dụng mà các bạn học viên nên lựa chọn học lái xe ô tô B1 hay B2. Nếu bạn chưa hoàn toàn chắc chắn về mục đích sử dụng của mình thì tốt nhất nên chọn hạng B2 để có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bởi lẽ, khi cầm bằng B2 trên tay thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn đối với bạn. Ngoài ra, khi muốn nâng bằng lái xe lên hạng C thì bạn không phải nâng lên hạng B2 rồi mới hạng C như đối với bằng B1.

Chúc các bạn sẽ có được lời giải tốt nhất cho câu hỏi “Nên học lái xe ô tô hạng B1 hay B2” và đừng quên tham khảo các khóa học của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Học lấy bằng lái xe ô tô b2 – Nâng cao năng lực cạnh tranh cá nhân thời hội nhập

TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP LÁI XE THẾ GIỚI

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang bửu, Phường 5, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng 3: 434 Liên Phường, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0394.899.899-0395.899.899- 0393.899.899.

Website: truonglaixethegioi.comtrungtamdaylaixethegioi.com

Có thể bạn quan tâm

Cách học lái xe ô tô b2 “thần tốc” – Lái Xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Một phương pháp tốt sẽ mang đến cho người thực hiện những thành công ngoài ...