Tại sao không học lái xe ô tô ngay hôm nay từ khi đi xe máy?

Học lái xe ô tô từ khi đi xe máy” nghe có vẻ không liên quan đến nhau nhưng trong thực tế thì chúng cũng có những điểm tương đồng mà bạn chưa nhận ra.

Học lái xe ô tô từ khi lái xe máy

Học lái xe ô tô từ khi lái xe máy

Nếu bạn đã đọc bài viết này chắc chắn bạn sẽ chú tâm hơn vào việc lái xe máy để sau này học lái xe ô tô không gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ.

Điều quan trọng hơn nữa, bằng việc để ý và tuân thủ những nguyên tắc mà trường dạy học lái xe ô tô Thế Giới đề cập dưới đây thì bạn sẽ luôn được an toàn khi tham gia giao thông.

– Tập thói quen thường xuyên nhìn gương chiếu hậu. Rất nhiều người lái xe máy nhưng không sử dụng gương chiếu hậu để quan sát khi đi trên đường hoặc chuyên hướng. Gương chỉ phát huy được vai trò của nó khi gặp cảnh sát giao thông. Đối với ô tô thì gương đóng vai trò đặc biệt quan trọng khi lái xe. Vì thế, bạn hãy tập thói quen nhìn gương chiếu hậu để đảm bảo an toàn khi lái xe máy cũng như ô tô nhé!

– Bật đèn xin nhan khi chuyển hướng. Nhiều bạn chỉ tập được thói quen này khi bị các chú CSGT tuýt còi. Một số bạn thì chỉ nhớ bật đèn khi rẽ trái.           Nhiều vụ va quẹt trên đường chỉ vì chuyển hướng đột ngột khiến những người đi cùng không kịp trở tay. Đừng để đến lúc học lái xe ô tô mới thực sự chú ý đến chiếc đèn xin nhan khi chuyển hướng mà hãy tạo dựng nó ngay từ hôm nay.

– Học lý thuyết chuẩn bị thi sát hạch ngay từ bây giờ. Không phải ngẫu nhiên mà những biển báo giao thông lại xuất hiện trên đường. Những biển báo này với vai trò hướng dẫn người tham gia giao thông nhưng thường bị người điều khiển bỏ quên. Hiểu được ý nghĩa của các biển báo giao thông trên đường giúp bạn luôn tuân thủ tốt luật và tạo nên được lợi thế khi thi sát hạch lái xe ô tô.

– Kiểm soát tốt khoảng cách và tốc độ. Thận trọng khi điều khiển phương tiện giao thông là điều vô cùng cần thiết. Luôn giữ được khoảng cách và tốc độ an toàn sẽ giúp người lái xe máy cũng như ô tô tránh được các vụ tai nạn có thể xảy ra.

– Quan sát và phán đoán luôn là kỹ năng cần thiết đối với tất cả mọi người. Khi học lái xe ô tô thì đòi hỏi khả năng phán đoán của bạn phải tốt thì mới tránh được va chạm do kích thước ô tô lớn hơn nhiều so với xe máy. Tuy nhiên, khả năng này bạn phải luôn rèn luyện bất kỳ khi nào, bất kỳ phương tiện nào để xử lý các “tình huống khó” một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô từ khi lái xe máy

Kinh nghiệm học lái xe ô tô từ khi lái xe máy

Những hành động mà chúng tôi nói trên tuy đơn giản nhưng khi đã trở thành thói quen thì học lái xe ô tô sẽ không phải là vấn đề khó khăn đối với bạn. Hãy rèn luyện ngay bây giờ các bạn nhé.

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Thế Giới

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...