Những điều cần lưu ý trong 10 bài thi sa hình khi học lái xe ô tô B2

Một số bạn gặp nhiều khó khăn mới có thể hoàn thành 10 bài thi sa hình khi học lái xe ô tô B2. Tuy nhiên, mọi khó khăn đều có cách giải quyết của nó. Khi đăng ký khóa học lái xe ô tô B2 tại Trường Lái Xe Thế Giới thì chắc chắn bạn sẽ nắm giữ được những bí quyết để thành công trong bài thi này.

Những điều cần lưu ý trong 10 bài thi sa hình học lái xe ô tô B2

Những điều cần lưu ý trong 10 bài thi sa hình học lái xe ô tô B2

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn vài điều cơ bản nhưng sẽ rất bổ ích, giúp các bạn vượt qua bài thi sa hình đơn giản nhất

Bài 1: Xuất phát

Ở bài thi này thì các bạn học viên cần lưu ý những vấn đề sau: phải cho xe vượt qua vạch xuất phát trong thời gian tối đa 30s sau khi có tín hiệu nếu không bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Đồng thời, nhớ bật xin nhan trái khi bắt đầu xuất phát và tắt khi xe đã vượt qua vạch xuất phát trong đoạn đường 10m để tránh bị trừ điểm.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.

Đây là bài thi được đánh giá tương đối dễ khi học lái xe ô tô B2. Nhưng bạn không vì thế mà chủ quan để không bị trừ điểm đáng tiếc. Dừng xa vạch dừng hoặc phạm vạch thì bạn cũng sẽ bị trừ điểm.

Học lái xe ô tô B2 10 bài sa hình

Học lái xe ô tô B2 10 bài sa hình

Bài 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc

Một số lỗi khiến bạn có thể bị loại ngay lập tức: xe bị tuột dốc hơn 50cm sau khi dừng, xe không dừng trong khoảng cách dừng, sau khi dừng xe không vượt qua dốc trong vòng 30s.

Sau khi dừng xe thì bạn cần nhanh chóng đề-pa dùng phanh tay tránh dùng phanh chân. Khi đạp ga lên tầm 3000 vòng/ phút thì nhả côn cho ga đạt khoảng 1500 vòng/phút rồi nhả phanh tay từ từ để xe lên dốc.

Bài 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Điều đầu tiên mà các học viên học lái xe ô tô B2 lưu ý là phải đi vào đúng làn dành cho hạng B2 nếu không bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Ngoài ra, xe cũng phải đè lên vạch cảm biến kiểm tra vào bài thi nếu không bạn cũng sẽ bị loại. Kinh nghiệm khi bước vào bài thi này là hãy giữ cho xe thật thẳng, giữ tay lái ổn định cho đến khi xe đã qua vạch thì mới bắt đầu đánh lái.

Mời các bạn đón đọc những điều cần lưu ý khi học lái xe ô tô B2 phần sa hình trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...