Mở cửa ô tô thao tác học lái xe ô tô cơ bản có đơn giản như bạn nghĩ?

Mở cửa xe là một thao tác cơ bản khi học lái xe ô tô mà đôi khi một số bạn chủ quan không quan tâm đến. Hậu quả là khi tham gia giao thông trên đường có những vụ tai nạn nghiêm trọng do mở cửa xe không quan sát.

Học lái xe ô tô cơ bản từ việc quan sát khi mở cửa

Học lái xe ô tô cơ bản từ việc quan sát khi mở cửa

Một số bạn nghĩ rằng “mở cửa xe đơn giản mà cũng phải học” là một sai lầm nghiêm trọng. Chính vì tâm lý chủ quan đối với những thao tác đơn giản khi học lái xe ô tô cơ bản như thế đã làm rất nhiều người tử vong. Vì thế, đối với trường dạy học lái xe ô tô Thế Giới thì mỗi thao tác dù là nhỏ và dễ nhất đều phải dạy học viên một cách bài bản. Sau đây là những kỹ thuật mở cửa xe an toàn mà các bạn cần nắm vững.

– Đầu tiên, bạn phải quan sát thật kỹ trước khi tiến hành mở cửa xe. Phải đảm bảo một khoảng cách hợp lý với người và phương tiện khác cùng đang tham gia giao thông trên đường.

– Kỹ thuật mở cửa xe ô tô cơ bản khi học lái xe ô tô bao gồm các bước: tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở khóa cửa xe. Tiếp đến, tay trái mở hé cửa và quan sát thật kỹ, nếu thấy có khoảng cách an toàn đối với người và phương tiện phía sau thì tiến hành mở cửa. Khi mở cửa thì mở vừa đủ để xuống, tránh trường hợp mở cửa quá rộng gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho người khác do không quan sát được phía trước.

Kỹ thuật mở cửa an toàn khi học lái xe ô tô cơ bản

Kỹ thuật mở cửa an toàn khi học lái xe ô tô cơ bản

Mở cửa xe là một kỹ thuật học lái xe ô tô cơ bản bạn cần nắm thật vững không phải vì để vượt qua kỳ thi sát hạch mà quan trọng hơn là đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, hạn chế tối đa những tình huống nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Các bạn có thể học kỹ năng lái xe ô tô cơ bản khác tại mục:

Học lái xe ô tô đúng cách từ việc thắt dây an toàn cho tài mới

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Thế Giới

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...