Kỹ thuật học lái xe ô tô cơ bản – Kỹ năng quan sát nguy hiểm

Kỹ năng quan sát nguy hiểm là một kỹ thuật học lái xe ô tô vô cùng quan trọng mà các học viên sẽ được hướng dẫn trong bài viết này. Mục đích của việc này là giúp cho học viên có thể kiểm soát được tình huống khi tham gia giao thông trên đường.

Bạn cần phải thực hiện kỹ thuật này thường xuyên và liên tục để nắm thế chủ động trong mọi tình huống. Nguy hiểm có thể xuất hiện từ mọi phía nên kỹ năng quan sát nguy hiểm trong kỹ thuật học lái xe ô tô sẽ giúp bạn nắm bắt kỹ thuật quan sát từ mọi phía.

Việc quan sát đòi hỏi học viên phải kết hợp giữa việc quay đầu quan sát, liếc mắt nhìn gương và có thể ưỡn ngực để có thể quan sát sự vật và sự việc rõ ràng nhất.

Kỹ thuật học lái xe ô tô - Quan sát nguy hiểm phía trướcKỹ thuật học lái xe ô tô – Quan sát nguy hiểm phía trước

Đầu tiên, bạn cần bắt đầu việc quan sát từ kính trước của xe. Sau đó, bạn cần quan sát tình hình giao thông bên phải, trái thông qua cửa 2 bên. Như vậy, với việc quan sát thông thường này thì bạn đã kiểm soát được nguy hiểm từ 3 phía.

Kỹ thuật học lái xe ô tô - Quan sát nguy hiểm phía sau thông qua gương chiếu hậu

Kỹ thuật học lái xe ô tô – Quan sát nguy hiểm phía sau thông qua gương chiếu hậu

Để quan sát mọi chuyện ở phía sau thì bạn cần đến sự hỗ trợ của gương chiếu hậu. Đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp cho việc quan sát được dễ dàng. Tuy nhiên, sẽ có những điểm mù mà chúng ta không thể quan sát bằng gương chiếu hậu. Vì thế trong kỹ thuật quan sát khi học lái xe ô tô thì bạn phải kiểm soát chúng bằng cách quay đầu và nhìn qua hai cửa của xe. Kiểm tra điểm mù là việc làm quan trọng khi bạn muốn chuyển làn hoặc quay đầu.

Kỹ thuật học lái xe ô tô - Quan sát khi chuyển hướng

Kỹ thuật học lái xe ô tô – Quan sát khi chuyển hướng

Với thời gian 12 giây khi thì bạn có thể quan sát nguy hiểm ở 200m phía trước khi xe đang chạy tốc độ 60km/h. Nó bao gồm việc quan sát trực hiện phía trước và 2 bên đường. Khi quan sát thì bạn cần nhận biết những dấu hiệu có thể làm thay đổi tình hình giao thông khi đi trên đường như: nhìn đèn phanh, đèn xin nhan, người đi bộ đang băng qua đường…

Ngoài ra, bạn còn phải thường xuyên quan sát gương chiếu hậu để theo dõi tình hình giao thông phía sau cứ mỗi 8 – 10 giây. Khi chuyển làn hoặc quay đầu thì bạn cần 10 giây quan sát điểm mù trước khi quyết định chuyển hướng.

Trong kỹ thuật quan sát khi học lái xe ô tô thì bạn sẽ được hướng dẫn cách hành động khi có những dấu hiệu nguy hiểm trên đường bao gồm 3 thao tác cơ bản:

– Quan sát nhận biết dấu hiệu nguy hiểm trên đường

– Dự đoán tình huống có thể xảy ra

– Hành động để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Với những hướng dẫn cụ thể về kỹ năng quan sát nguy hiểm trong kỹ thuật học lái xe ô tô chắc chắn sẽ giúp học viên lái xe an toàn. Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Các bài viết liên quan:

HỌC LÁI XE Ô TÔ SỐ SÀN BẰNG HÌNH ẢNH – KỸ THUẬT DỪNG XE

HỌC LÁI XE Ô TÔ SỐ SÀN – KỸ THUẬT TĂNG GIẢM SỐ BẰNG HÌNH ẢNH

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC LÁI XE THẾ GIỚI

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...