KINH NGHIỆM HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 TRÁNH NHẦM CHÂN GA VÀ PHANH – LÁI XE THẾ GIỚI BÌNH TÂN, QUẬN 8

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 làm sao để không sử dụng nhầm lẫn giữa phanh và ga là đề tài được bàn luận sôi nổi tại các diễn đàn. Một sai lầm nhỏ trong việc sử dụng 2 bộ phận này có thể dẫn đến những hậu quả lớn. Vì thế, Trường Lái xe Thế Giới Bình Tân, Quận 8 sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để tránh xa những sai lầm chết người này.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 sử dụng chân ga và phanh

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 sử dụng chân ga và phanh

Việc sử dụng nhầm bàn đạp phanh và bàn đạp ga thường thấy nhất trong các trường hợp sau:

– Những người mới học lái xe ô tô B2 chưa thành thạo trong việc sử dụng xe

– Gặp những tình huống bất ngờ trên đường dẫn đến tinh thần hoảng loạn

– Lái xe trong trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi, sử dụng những chất kích thích…

Vậy học kinh nghiệm lái xe ô tô B2 để không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào trong việc sử dụng phanh và ga là tìm kiếm những phương án xử lý tốt nhất những tình huống trên

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 sử dụng chân ga và phanh thành thạo

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 sử dụng chân ga và phanh thành thạo

– Với những bạn mới học lái thì không còn cách nào khác là bạn phải thường xuyên luyện tập thực hành trong những tình huống khác nhau. Bước đầu bạn có thể ngồi vào xe, không cần nổi máy, chỉ để chân di chuyển nhằm tạo cho mình thói quen sử dụng, luyện tập cho mình những phản xạ phản ứng nhanh, sử dụng đúng chức năng của các bộ phận.

– Khi tham gia giao thông trên đường chắc chắn không thể tránh khỏi những tình huống bất ngờ. Vì thế, yêu cầu đối với các lái xe là phải luôn bình tĩnh trong mọi tình huống. Chỉ có như vậy bạn mới có thể đảm bảo an toàn cho mình và người khác. Ngoài ra, theo các chuyên gia thì kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 trong trường hợp này là phải tăng khả năng quan sát cũng như dự đoán trước các tình huống giao thông để luôn có trước cho mình những phương án phòng tránh thích hợp.

– Giữ cho tinh thần của mình luôn tỉnh táo trong lúc lái xe. Ngủ đủ giấc, tránh xa rượu bia và các chất kích thích hoặc đơn giản là không lái xe trong những lúc người mệt mỏi cũng là cách để bạn không có bất kỳ sự nhầm lẫn đáng tiếc nào.

Ngoài ra, còn một số biện pháp phòng tránh khác cũng vô cùng hữu hiệu các bạn có thể tham khảo:

– Hãy chủ động chuyển từ chân ga sang chân phanh khi quan sát thấy các chướng ngại vật hoặc bất kỳ tình huống nào gây mất an toàn cho bạn.

– Một số tình huống không cần sử dụng ga thì bạn cần chuyển hẳn về chân phanh như: tiến, lùi để quay đầu xe hoặc trong lúc bắt đầu khởi hành.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 sử dụng ga và phanh khi dừng

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 sử dụng ga và phanh khi dừng 

– Khi bạn dừng xe mà vẫn ngồi phía trong và xe vẫn nổ máy thì phải luôn chuyển cần số về vị trí N, chân phải đạp bàn đạp phanh hoặc kéo phanh tay để đề phòng những tình huống bất cẩn gây nên tai nạn.

Học kinh nghiệm lái xe ô tô B2 từ những xế già hoặc thông qua những bài học do Trường Lái Xe Thế Giới chia sẻ là các bạn đã nắm được lý thuyết cơ bản. Còn kinh nghiệm quan trọng nhất thì vẫn là do quá trình luyện tập của các bạn mà ra. Vì thế, hãy rèn luyện để trở thành những tài xế điêu luyện, xử lý tốt các tình huống trên đường các bạn nhé!

Xem thêm:

5 YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA KỸ THUẬT HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 SỐ SÀN

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC LÁI XE THẾ GIỚI

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...