Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn để “tạm biệt” tụt dốc khi đề pa

Tụt dốc khi đề pa là tình trạng các xế mới hay gặp phải. Những hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn mà trường dạy lái xe Thế Giới chia sẻ sẽ là những bí kíp giúp các bạn “tạm biệt” tình trạng tụt dốc khi đề pa một cách dễ dàng.

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn tránh tụt dốc khi đề pa

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn tránh tụt dốc khi đề pa

Nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ quá trình nhả côn như:

– Xế mới chưa có được kỹ năng sử dụng chân côn nhuần nhuyễn dẫn đến nhả côn quá tầm gây chết máy

– Trước khi thực hiện thao tác nhả côn đòi hỏi ga phải thốc lên tầm 1.500-2.000 vòng/phút. Tuy nhiên, khi nhả côn thì không giữ được ga đều khiến đầu xe không ngóc lên được.

– Sai lầm tiếp theo là khi nhả côn, đầu xe chưa tiến lên được đã tiến hành cắt phanh tay nên khả năng tụt dốc là 95%. Kinh nghiệm xử lý trong trường hợp này là nhả thêm chút côn nữa và cho ga thốc lên.

– Khả năng tụt dốc còn cao hơn nếu sau khi cắt phanh tay mà bạn không giữ được chân côn và chân ga như lúc bắt đầu cắt phanh. Lúc này bạn cần hết sức bình tĩnh đạp côn, đạp phanh, kéo phanh tay để thực hiện lại cú đề pa.

Trong suốt quá trình thực hiện đề pa ngang dốc thì luôn cầm phanh tay và tâm lý phải thật bình tĩnh để xử lý tình huống. Thực hiện theo đúng hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn như trên thì các bạn sẽ luôn tự tin với tài xử lý của mình.

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn lên dốc

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn lên dốc

Trong trường hợp đặc biệt, khi xe máy còn ngon và thời gian đỗ xe ngắn thì bạn không cần phải kéo phanh tay và tiến hành thực hiện các thao tác sau:

– Đạp côn với phanh để dừng trên dốc

– Khi bắt đầu lên dốc thì bạn nhả côn từ từ đến khi thấy xe rung lên. Tiếp đến, chuyển từ chân phanh sang chân ga, đạp ga thốc lên để xe lên dốc.

Với những hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn mà chúng tôi đã chia sẻ chắc chắn bạn sẽ tránh được những rắc rối khi thực hiện đề pa ngang dốc. Chúc các bạn thành công!

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Thế Giới

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Xem thêm: Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn cơ bản từ bước sử dụng số cho xế mới

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...