Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn cơ bản từ bước sử dụng số cho xế mới

Sử dụng số khi lái xe số sàn là điều rất quan trọng. Những hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn từ bước sử dụng số là một trong những bài học cơ bản học viên cần nắm vững nếu muốn nhuần nhuyễn kỹ thuật lái xe.

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn

Số 0 hay còn gọi số N là số có thể đem đến cho bạn nhiều rắc rối nếu không sử dụng đúng cách. Những trường hợp bạn cần sử dụng số 0 hay còn gọi số N bao gồm: kéo hoặc đẩy xe khi gặp sự cố hoặc cần bảo dưỡng. Ngoài những trường hợp này thì bạn cần lưu ý

  1. Khi khởi động xe:

Đối với xe số sàn, bạn luôn phải để xe ở số 0 kết hợp với thắng tay khi khởi động xe. Đây là hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn rất cơ bản mà giáo viên luôn nhắc nhở bạn trong quá trình học

  1. Khi dừng xe từ 30s trở lên

Có nhiều hướng dẫn xử lý số khác nhau trong trường hợp này. Tuy nhiên, cách thực hiện chính xác nhất, không gây tốn nhiêu liệu cũng như hư hại hộp số là để xe ở số N, kết hợp thắng tay và giữ xe nổ máy.

  1. Khi xe đang chạy:

Trong quá trình hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn chắc chắn bạn đã không ít lần nghe giáo viên nhắc nhở về việc sử dụng số sao cho phù hợp với tốc độ, khi chuyển số thì N là số trung gian bạn cần về số N rồi mới chuyển sang những số khác.

Hướng dẫn sử dụng số khi học lái xe ô tô số sàn

Hướng dẫn sử dụng số khi học lái xe ô tô số sàn

  1. Không nên sử dụng số N

Rất nhiều tài già cũng như xế trẻ đã có quan niệm sai lầm về việc sử dụng số N khi học lái xe ô tô số sàn. Chính vì những sai lầm này đã dẫn đến những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Bạn cần hết sức lưu ý không sử dụng số N khi xe đang xuống dốc. Thực hiện thao tác này là bạn đã vô tình trao tính mạng của mình cho “tử thần”. Bởi lẽ bạn sẽ rất khó kiểm soát tốc độ khi xe chạy theo quán tính. Nó đòi hỏi một lức lớn hơn, một khoảng cách xa hơn mới có thể dừng xe trong trường hợp khẩn cấp.

Trường lái xe ô tô Thế Giới hy vọng rằng với những hướng dẫn sử dụng số khi học lái xe ô tô số sàn sẽ cung cấp những bài học bổ ích giúp các bạn luôn an toàn trên mọi hành trình.

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Thế Giới

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Xem thêm: Học lái xe ô tô từ những điều cơ bản tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...