Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 hóa giải 11 bài thi sa hình mới áp dụng từ ngày 1/4/2016

Có lẽ chưa bao giờ việc học lái xe ô tô B2 được học viên thực hiện nghiêm túc như hiện nay. 11 bài thi sa hình chính thức áp dụng từ ngày 1/4/2016 được xe là một thử thách lớn mà học viên phải vượt qua nếu muốn cầm trong tay tấm bằng lái xe.

Tuy nhiên, mọi khó khăn đều có cách giải quyết của nó. Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 để có thể hóa giải 11 bài thi sa hình mà Trường Lái Xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân chia sẻ cùng các bạn sẽ là chìa khóa giúp các bạn mở cánh cửa thành công.

Trên xe sát hạch có đồng hồ tính điểm tự động. Mỗi học viên khi bước vào phần thi sẽ có 100 điểm. Những lần thực hiện sai sẽ bị trừ điểm tương ứng với thang điểm đã quy định từ trước. Số điểm cần thiết để vượt qua kỳ thi sát hạch tối thiểu là 80 điểm.

Bài 1: Xuất phát

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 bài thi xuất phát

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 bài thi xuất phát

Bài thi đầu tiên này không phải là bài thi khó đối với các bạn học viên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều học viên bị trừ điểm vô cùng đáng tiếc. Có lẽ vì tâm lý hồi hộp ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện. Vì thế, các bạn cần phải bình tĩnh thực hiện các thao tác cần thiết như: thắt dây an toàn, điều chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi. Khi có hiệu lệnh xuất phát thì cần phải bật xin nhan trái và tắt khi có tiếng bip báo hiệu. Ngoài những lỗi bị trừ điểm thì sau 30 giây nếu xe của bạn chưa xuất phát thì xem như bạn sẽ bị trượt ngay từ bài thi đầu tiên.

Bài 2: Dừng ở vạch người đi bộ

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 bài thi dừng ở vạch người đi bộ

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 bài thi dừng ở vạch người đi bộ

Ở bài thi này khi học lái xe ô tô B2 bạn cần lưu ý dừng ở một khoảng cách thích hợp với vạch trước và sau xe. Bạn sẽ bị trừ 5 điểm nếu dừng quá “non” hoặc “già” so với những vạch quy định

Bài 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 dừng xe khởi hành ngang dốc

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 dừng xe khởi hành ngang dốc

Những yêu cầu đối với phần thi này chính là xe dừng trong vạch giới hạn, giữ xe không bị tụt dốc và vòng ga không vượt quá 4.000 vòng/phút. Đây là một bài thi khó nhằn đối với các bạn học viên. Nhiều bạn đã phải “dừng bước” vì để xe tụt dốc quá 50cm.

Bài 4: Qua vệt bánh xe đường vuông góc

Bài thi này yêu cầu học viên phải điều khiển cho cả bánh trước và sau vào giữa 2 vệt bánh xe. Nếu bạn đè lên vạch sẽ bị trừ 5 điểm và tuyệt đối không để bánh xe lệch ra ngoài nếu không muốn bị trượt.

Bài 5: Qua ngã tư đi thẳng

Có lẽ không có nhiều điều phải nói về phần thi này. Bạn chỉ cần thực hiện tốt những bài thi trước và quan sát đèn tín hiệu là có thể vượt qua dễ dàng

Bài 6: Vào đường quanh co

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 vào đường quanh co

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 vào đường quanh co

Việc đánh lái liên tục theo 2 hướng sẽ làm bạn dễ mất tập trung, mất khả năng căn đường và xe dễ bị chết máy. Vì thế, các bạn chỉ cần bình tĩnh là sẽ xử lý tốt tình huống này

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Trong quá trình học lái xe ô tô B2 giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách căn đường, quan sát gương chiếu hậu để giúp bạn thực hiện ghép xe vào nơi đỗ nhanh chóng. Đây là một bài thi khó nhưng chắc chắn bạn sẽ thực hiện tốt nếu chú ý lắng nghe giáo viên hướng dẫn và thường xuyên luyện tập.

Bài 8: Dừng tại đường giao với đường sắt

Đây là bài thi đơn giản với yêu cầu dừng trước vạch an toàn cách đường sắt 5m.

Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ

Đến phần thi này thì bạn để xe chạy ở tốc độ dưới 20km/h, khi cảm biến kêu boong thì chuyển cần số từ số 1 lên số 2. Đồng thời đạp ga lên đến tốc độ trên 25km/h. Từ khi có tín hiệu tăng ga đến biển tối thiểu 20 nếu bạn không tăng được ga thì sẽ bị trừ 5điểm. Qua biển tối thiểu 20 thì bạn đạp phanh để giảm tốc độ xuống dưới 20km/h và đưa cần số về số 1. Bạn sẽ bị trừ 5 điểm nếu không giảm được tốc độ khi đến biển tối đa 20

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Đây là một bài thi khó tuy nhiên cũng giống như ghép dọc vào nơi đỗ chỉ cần bạn lắng nghe hướng dẫn của giáo viên và chăm chỉ luyện tập là có thể bảo toàn số điểm của mình

Bài 11: Kết thúc

Bài thi này với yêu cầu đơn giản là bật xin nhan phải (trước khi qua vạch kết thúc) và đi thẳng qua vạch kết thúc là bạn đã hoàn thành phần sát hạch 11 bài liên hoàn.

Đây chỉ là những hướng dẫn sơ bộ trong quá trình học thì học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất. Nắm vững những hướng dẫn học lái xe ô tô B2 cùng với việc thường xuyên luyện tập thì chắc chắn mọi khó khăn bạn đều có thể vượt qua. Khi đăng ký học tại Trường Lái Xe Thế Giới quận 8, Bình Tân, sự hướng dẫn tận tình của giáo viên cùng với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học cũng là những nhân tố sẽ góp phần giúp các bạn thành công. Chúc các bạn học viên sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sát hạch.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC LÁI XE THẾ GIỚI

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Xem thêm:

Đăng ký học lái xe ô tô B2 quận 8, Bình Tân tại Trường Thế Giới nếu bạn quan tâm chất lượng

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...