HƯỚNG DẪN HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 BÌNH TÂN – LÀM QUEN VỚI XE

Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn có nhu cầu học lái xe ô tô B2 quận Bình Tân và những quận khác tại HCM. Trước khi bắt đầu khóa học thì có những bạn đã có các bậc “tiền bối” hướng dẫn sơ sơ, nhưng có những bạn hoàn toàn bỡ ngỡ chưa có chút kiến thức gì về lái xe. Bài hướng dẫn học lái xe ô tô B2 của Trường Lái Xe Thế Giới Bình Tân đưa ra sẽ giúp cho những bạn chưa biết gì về lái xe cũng có thể bắt đầu tìm hiểu.

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 - Thắt dây đai an toàn

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 – Thắt dây đai an toàn

Những bài hướng dẫn học lái xe ô tô B2 sẽ theo bạn suốt một chặng đường dài trong suốt cuộc đời, nó liên quan đến sự an toàn của bạn và những người tham gia giao thông trên đường. Vì thế, bao giờ bạn cũng được học những bài từ “vỡ lòng” mang tính chất cơ bản nhất là làm quen với “người bạn đồng hành” của mình.

Dây an toàn: bạn phải luôn thắt dây an toàn khi lái xe. Đây là việc làm vô cùng quan trọng vì nó sẽ kích hoạt túi khí giúp bảo vệ bạn khi gặp tai nạn. Còn trong quá trình thi nếu bạn quên công việc này thì hiển nhiên bạn sẽ bị trừ điểm. Rõ ràng, thắt dây an toàn chưa bao giờ là việc làm dư thừa nên bạn phải tập cho mình một thói quen tốt.

Ghế ngồi: điều chỉnh ghế cho vừa với tầm lái để có thể thoải mái điều khiển vô lăng và các bộ phận khác trên xe

Các loại gương: điều chỉnh gương để quan sát được mọi thứ xung quanh xe một cách dễ dàng. Loại bỏ những vật cản có thể làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

Hướng dẫn điều chỉnh gương học lái xe ô tô B2

Hướng dẫn điều chỉnh gương học lái xe ô tô B2

Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn học lái xe ô tô B2 thông qua việc làm quen với các bộ phận, chức năng chính và vị trí của chúng bên trong buồng lái gồm:

Vô lăng: Có lẽ không nói ai cũng biết vô lăng được dùng để điều chỉnh hướng chuyển động của xe. Tùy theo quy định của từng nước mà nó có thể nằm bên trái hoặc bên phải của xe. Riêng ở Việt Nam thì vô lăng được đặt ở bên trái.

Công tắc còi xe: dùng để báo hiệu cho người và các phương tiện khác tham gia giao thông trên đường.

Công tắc đèn xe thông thường được đặt bên trái trên trục tay lái. Trên mỗi công tắc có những hình ảnh minh họa giúp ta dễ dàng hình dung. Trong đó, nấc 1 là đèn cốt, nấc 2 đèn pha và các loại đèn khác. Còn đối với đèn xin nhan thì chúng ta sẽ gạt về phía trước hoặc sau tùy mục đích sử dụng.

Khóa điện: khi khóa điện đang ở vị trí “Lock: cắt điện, ACC: cấp điện hạn chế, ON: cấp điện hoàn toàn, START: khởi động”

Côn (bàn đạp ly hợp): chức năng chính dùng để kết nối hoặc ngắt kết nối giữa máy và bánh xe. Bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ khi cần khởi động xe, chuyển số lên xuống hoặc phanh để dừng xe. Bạn có thể dễ dàng thấy chúng nằm ở phía dưới, bên trái của trục vô lăng.

Phanh chân: đây là hệ thống giúp bạn giảm tốc độ hoặc dừng chuyển động của xe. Bàn đạp phanh chân nằm ở phía dưới bên phải của trục vô lăng.

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 sử dụng côn - phanh - ga

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 sử dụng côn – phanh – ga

Bàn đạp ga dùng để điểu khiển lượng nhiên liệu cung cấp cho động cơ hay nói cách khác là giúp tăng giảm tốc độ của xe. Bàn đạp ga nằm phía dưới bên phải của trục vô lăng, bên cạnh bàn đạp phanh. Trong quá trình hướng dẫn học lái xe ô tô B2, giáo viên chắc chắn sẽ lưu ý nhiều với các bạn giữa bàn đạp phanh và bàn đạp ga nhằm tránh những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra trong quá trình lái xe.

Cần điều khiển phanh tay: chức năng chính giữ cho xe đứng yên không bị trôi trên đường dốc hoặc khi xe đã dừng hẳn. Ngoài ra, phanh tay còn hỗ trợ phanh chân trong một số trường hợp cần thiết.

Công tắc cần gạt nước: sử dụng để loại bỏ nước trên mặt kính phía trước giúp tài xế không bị che khuất tầm nhìn. Có 4 chế độ gồm:

Nấc 0: ngừng gạt

Nấc 1: gạt từng lần

Nấc 2: gạt chậm

Nấc 3: gạt nhanh.

Khi bạn hiểu được chiếc xe mình đang lái thì bạn mới có thể điều khiển được nó một cách dễ dàng. Vì thế, khi hướng dẫn học lái xe ô tô B2 thì giáo viên sẽ nói với bạn rất kỹ về phần này. Trước khi học những phần tiếp theo thì bạn hãy nghiên cứu thật kỹ những nội dung phía trên nhé!

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC LÁI XE THẾ GIỚI

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Xem thêm:

4 bí quyết giúp học lái xe ô tô không khó như bạn nghĩ

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...