Học lái xe ô tô đúng cách từ việc thắt dây an toàn cho tài mới

Học lái xe ô tô đúng cách không chỉ giúp học viên vượt qua được kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng, mà quan trọng hơn là đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Việc học lái xe ô tô dù có khó khăn đến mức nào thì cũng phải trải qua thao tác cơ bản nhất từ  thắt dây an toàn, điều chỉnh gương, chỉnh ghế ngồi…Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng bước thắt dây an toàn đúng cách để giúp đảm bảo an toàn cho người ngồi trên ô tô.

Thắt dây an toàn đúng cách khi học lái xe ô tô

Thắt dây an toàn đúng cách khi học lái xe ô tô

Bước 1: Kéo dây đai an toàn qua người

Học thắt dây an toàn đúng cách khi lái xe ô tô là phải đảm bảo được 3 điểm cố định. Đồng thời dây phải đủ dài để cài được chốt. Một số trường hợp dây quá ngắn thì có thể nối thêm dây để đảm bảo phát huy được tác dụng của đai an toàn

Bước 2: Điều chỉnh dây đai dưới

Dây đai dưới phải thấp ngang qua bụng dưới và xương chậu, tránh để dây đai quá cao ngang dạ dày. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang mang thai thì nên đeo dây ở phía dưới, không thắt ngang hoặc trên bụng bầu.

Bước 3: Điều chỉnh dây đai trên

Dây đai trên thì phải qua vai và thân người, vị trí đúng là nằm trên xương đòn và ngực, không để dây ngang qua cổ, sau lưng hoặc dưới cánh tay.

Bước 4: Kiểm tra lại lần nữa để cảm thấy thực sự thoải mái khi bắt đầu cuộc hành trình.

Xem thêm: 12 kinh nghiệm vàng học lái xe ô tô B2 cho xế mới

Học thắt dây đai đúng cách khi lái xe ô tô là bài học đơn giản nhưng nó liên quan đến tính mạng của người cầm lái. Ở Việt Nam, một số tài xế còn xem nhẹ vấn đề này nên dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra. Hãy là người cầm lái thông minh các bạn nhé!

Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Thế Giới

Website: truonglaixethegioi.com

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...