Đề thi thử hạng B, C – Đề số 19

Câu 1: Việc vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô phải chấp hành các quy định nào ghi ở dưới đây?

1-    Xếp hàng hóa vận chuyển trên xe vượt quá chiều cao quy định nhưng phải được chằng buộc chắc chắn.

2-    Hàng vận chuyển trên xe phải được xếp gọn gàng và phải được chằng buộc chắc chắn.

3-    Khi vận chuyển hàng rời phải che đậy không để rơi vãi.

Câu 2: Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi như thế nào?

1-    Cho xe đi trên bất kỳ làn đường nào; khi cần thiết phải chuyển làn đường, người lái xe phải có đèn tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.

2-    Phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.

3-    Phải cho xe đi trong một làn đường, khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.

Câu 3: Trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư, loại xe nào tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 80 km/h?

1-    Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi (trừ ô tô buýt), ô tô tải có trọng tải dưới 3500kg.

2-    Ô tô buýt, ô tô sơ mi rơ mooc, ô tô chuyên dùng, xe mô tô.

3-    Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi (trừ ô tô buýt), ô tô tải có trọng tải từ 3500kg trở lên.

4-    Ô tô kéo rơ mooc, ô tô kéo xe khác, xe gắn máy.

Câu 4: Người lái xe không được vượt xe khác khi gặp trường hợp nào ghi ở dưới đây?

1-    Trên cầu hẹp có một làn xe; nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.

2-    Điều kiện thời tiết hoặc đường không đảm bảo an toàn cho việc vượt; xe ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên làm nhiệm vụ.

Câu 5: Khi điều khiển ô tô tới gần xe chạy ngược chiều vào ban đêm, người lái xe cần thực hiện các thao tác nào?

1-    Chuyển từ đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần; không nhìn thẳng vào đèn của xe chạy ngược chiều mà nhìn chếch sang phía phải theo chiều chuyển động của xe mình.

2-    Chuyển từ đèn chiếu gần sang đèn chiếu xa; không nhìn thẳng vào đèn của xe chạy ngược chiều mà nhìn chếch sang phía phải theo chiều chuyển động của xe mình.

3-    Chuyển từ đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần; nhìn thẳng vào đèn của xe chạy ngược chiều để tránh xe đảm bảo an toàn.

Câu 6: Khi xảy ra tai nạn giao thông, có người bị thương nghiêm trọng, người lá xe và người có mặt tại hiện trường vụ tai nạn phải thực hiện các công việc gì?

1-    Thông báo vụ tai nạn đến cơ quan thi hành pháp luật.

2-    Nhanh chóng lái xe gây tại nạn hoặc đi nhờ xe khác ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

3-    Thực hiện sơ cứu ban đầu trong trường hợp khẩn cấp.

Câu 7: Khái niệm “phần đường xe chạy” được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Là phần của đường bộ được sử dụng cho các phưng tiện giao thông qua lại.

2-    Là phần đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại, dải đất dọc hai bên đường để bảo đảm an toàn giao thông.

3-    Là phần đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại, các công trinh, thiết bị phụ trợ khác và dải đất dọc hai bên đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Câu 8: Người có giấy phép lái xe hạng FC được điều khiển các loại xe nào?

1-    Các loại xe được quy định tại giấy phép lái xe hạng C có kéo rơ mooc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc, ô tô chở khách nối toa và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và FB2.

2-    Các loại xe được quy định tại gaiays phép lái xe hạng C có kéo rơ mooc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và FB2.

3-    Mô tô hai bánh, các loại xe được quy định tại giấy phép lái xe hạng C có kéo rơ mooc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và FB2.

4-    Tất cả các loại xe nêu trên.

Câu 9: Những loại xe nào khi đi làm nhiệm vụ khẩn cấp có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định không bị hạn chế tốc độ, có thể đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông?

1-    Xe chữa cháy, xe hộ đê, xe công an, xe quân sự, đoàn xe đang diễu hành có tổ chức.

2-    Xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe hộ đê, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật.

3-    Xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương, xe hộ đê, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, đoàn xe đang diễu hành có tổ chức, đoàn xe tang, xe đang làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai theo quy định của pháp luật.

Câu 10: Hãy nêu yêu cầu của kính chắn gió ô tô?

1-    Là loại kính an toàn, kính nhiều lớp, đúng quy cách, không rạn nứt, đảm bảo hình ảnh quan sát rõ rang, không bị méo mó.

2-    Là loại kính trong suốt, đúng quy cách, không rạn nứt, đảm bảo tầm nhìn cho người điều khiển về phía trước mặt và hai bên.

3-    Cả hai ý nêu trên.

Câu 11: Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy không được thực hiện hành vi nào dưới đây.

1-    Đi xe dàn hàng ngang.

2-    Đi vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác; sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính).

3-    Chở người bệnh đi cấp cứu; trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

Câu 12: Khái niệm “người điều khiển giao thông” được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Là người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

2-    Là người được giao nhiệm vụ hướng dẫn giao thông tại nơi thi công, nơi ùn tắc giao thông, ở bến phà, tại cầu đường bộ đi chung với đường sắt.

3-    Là cảnh sát giao thông.

4-    Tất cả các ý nêu trên.

Câu 13: Người lái xe kinh doanh vận tải khi thực hiện tốt việc rèn luyện, nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp sẽ thu được kết quả như thế nào?

1-    Được khách hàng, xã hội tôn trọng; được đồng nghiệp quý mến, giúp đỡ; được doanh nghiệp tin dùng và đóng góp nhiều cho xã hội.

2-    Thu hút được khách hàng, góp phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu, kinh doanh có hiệu quả cao.

de-oto-19

Có thể bạn quan tâm

Đề thi thử hạng B, C – Đề số 16

Câu 1: Khái niệm “đường bộ” được hiểu thế nào là đúng? Đường bộ gồm: ...