Đề thi thử hạng B, C – Đề số 12

Câu 1: Khi điều khiển xe vượt qua rãnh lớn cắt nganh mặt đường, người lái xe cần thực hiện các thao tác nào?

1-    Gài số một (1) và từ từ cho hai bánh xe trước xuống rãnh, tăng ga cho hai bánh xe trước vượt lên khỏi rãnh, tăng số, tăng tốc độ để bánh xe sau vượt qua rãnh.

2-    Tăng ga, tăng số để hai bánh xe trước và bánh xe sau vượt qua khỏi rãnh và chạy bình thường.

3-    Gài số một (1) và từ từ cho hai bánh xe trước xuống rãnh, tăng ga cho hai bánh xe trước vượt lên khỏi rãnh, tiếp tục để bánh xe sau từ từ xuống rãnh rồi tăng dần ga cho xe ô tô lên khỏi rãnh.

Câu 2: Tại nơi giao nhau, khi đèn điều khiển giao thông có tín hiệu vàng, người điều khiển phương tiện phải thực hiện như thế nào?

1-    Phải cho xe dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

2-    Phải cho xe nhanh chóng vượt qua vạch dừng để đi qua đường giao nhau và chú ý đảm bảo an toàn; khi đèn tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát người đi bộ để đảm bảo an toàn.

3-    Cả hai ý nêu trên.

Câu 3:

de-oto-12-0

Câu 4: Xe máy kéo, xe công nông, xe lam, xe lôi máy, xe xích lô máy, xe ba gác máy, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự (loại đang được phép hoạt động) tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu?

1-    60 km/h.

2-    50 km/h.

3-    40 km/h.

4-    30 km/h.

Câu 5: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong hầm đường bộ ngoài việc phải tuân thủ các quy tắc giao thông còn phải thực hiện quy định nào dưới đây?

1-    Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn; xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật sáng báo hiệu; chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định.

2-    Xe cơ giới phải bật đèn ngay cả khi đường hầm sáng; phải cho xe chạy trên một là đường và chỉ chuyển làn ở nơi được phép; được quay đầu xe, lùi xe khi cần thiết.

3-    Xe máy chuyên dùng phải bật đèn ngay cả khi đường hầm sáng; phải cho xe chạy trên một làn đường và chỉ chuyển làn ở nơi được phép; được quay đầu xe, lùi xe khi cần thiết.

Câu 6: Hãy nêu công dụng ly hợp của ô tô?

1-    Dùng để truyền mô men xoắn giữa các trục không cùng nằm trên một đường thẳng và góc lệch trục luôn thay đổi trong quá trình ô tô chuyển động.

2-    Dùng để truyền hoặc ngắt truyền động từ động cơ đến hộp số của ô tô trong những trường hợp cần thiết.

3-    Dùng để truyền truyền động từ hộp số đến bánh xe chủ động của ô tô.

Câu 7: Trên đường không phân chia thành hai chiều xe chạy riêng biệt, hai xe đi ngược chiều tránh nhau như thế nào?

1-    Người điều khiển phải tăng tốc độ.

2-    Người điều khiển phải cho xe đi về bên trái theo chiều xe chạy của mình.

3-    Người điều khiển phải giảm tốc độ và cho xe đi về bên phải theo chiều xe chạy của mình.

Câu 8: Khái niệm “đường ưu tiên” được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Đường ưu tiên là đường mà trên đó phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải nhường đường cho các phương tiện đến từ hướng khác nhau khi qua nơi đường giao nhau, có thể được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên.

2-    Đường ưu tiên là đường mà trên đó phương tiện tham gia giao thông đường bộ được các phương tiện đến từ hướng khác nhau nhường đường qua nơi đường giao nhau, được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên.

3-    Đường ưu tiên là đường chỉ dành cho một số loại phương tiện tham gia giao thông, được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên.

Câu 9: Các hành vi nào sau đây bị nghiêm cấm?

1-    Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới.

2-    Sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Câu 10: Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô bao gồm những loại hinh nào ghi ở dưới đây?

1-    Theo tuyến cố định có xác định bến đi, bến đến với lịch trình, hành trình nhất định; theo hợp đồng không theo tuyến cố định được thực hiện theo hợp đồng vận tải; vận tải khách du lịch theo tuyến, chương trình và địa điểm du lịch.

2-    Bằng xe buýt theo tuyến cố định có các điểm dừng đón, trả khách và xe chạy theo biểu đồ vận hành theo cự ly, phạm vi hoạt động nhất định; bằng xe taxi có lịch trình và hành trình theo yêu cầu của khách hàng, cước tính theo đồng hồ tính tiền.

Câu 11: Người đủ bao nhiêu tuổi trở lên thì được điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe o tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi?

1-    16 tuổi.

2-    18 tuổi.

3-    17 tuổi.

Câu 12: Khi đèn pha của xe đi ngược chiều gây chói mắt, làm giảm khả năng quan sát trên đường, người lái xe xử lý như thế nào?

1-    Giảm tốc độ, nếu cần thiết có thể dừng xe lại.

2-    Bật đèn pha chiếu xa và giữ nguyên tốc độ.

3-    Cả hai ý nêu trên.

Câu 13: Trong các hành vi dưới đây, người lái xe có văn hóa khi tham gia giao thông phải đáp ứng các điều kiện nào?

1-    Có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; tôn trọng nhường nhịn người khác.

2-    Tận tình giúp đỡ người tham gia giao thông gặp hoạn nạn; giúp đỡ người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi.

3-    Không cần hai điều kiện nêu trên.

de-oto-12-1

Có thể bạn quan tâm

Đề thi thử hạng B, C – Đề số 17

Câu 1: Một số nét đẹp về truyền thống đạo đức của mỗi con người ...