Đề thi thử hạng B, C – Đề số 06

Câu 1: Khi phát hiện hành vi giả khai báo mất hoặc tẩy xóa, làm sai lệch các thông tin trên giấy phép lái xe; sử dụng giấy phép lái xe hoặc đổi hồ sơ lái xe giả; có hành vi cố tình gian dối để được đổi, cấp mới, cấp lại giấy phép lái xe, ngoài việc bị cơ quan quản lý giấy phép lái xe ra quyết định thu hồi giấy phép lái xe và hồ sơ gốc còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, người lái xe không được cấp giấy phép lái xe trong thời gian bao nhiêu năm?

1-    05 năm.

2-    03 năm.

3-    02 năm.

Câu 2: Khái niệm về văn hóa giao thông được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Là sự hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về giao thông; là ý thức trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia giao thông.

2-    Là ứng xử có văn hóa, có tình yêu thương con người trong các tình huống không may xảy ra khi tham gia giao thông.

Câu 3: Khái niệm “khổ giới hạn của đường bộ” được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Là khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều cao, chiều rộng của đường, cầu, bến phà, hầm đường bộ để các xe kể cả hàng hóa xếp trên xe đi qua được an toàn.

2-    Là khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều rộng của đường, cầu, bến phà, hầm trên đường bộ để các xe kể cả hàng hóa xếp trên xe đi qua được an toàn.

3-    Là khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều cao của cầu, bến phà, hầm trên đường bộ để các xe đi qua được an toàn.

Câu 4: Khái niệm xe quá tải trọng của đường bộ được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Là xe có tổng trọng lượng vượt quá khả năng chịu tải của cầu hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng chịu tải của đường.

2-    Là xe có trọng lượng hàng hóa vượt quá khả năng chịu tải của cầu hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng chịu tải của đường.

3-    Cả hai ý nêu trên.

Câu 5: Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông không được thực hiện những hành vi nào dưới đây?

1-    Đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách.

2-    Sử dụng ô; bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác.

3-    Đứng trên yên, giá đèo hàng hặc ngồi trên tay lái; các hành vi khác gây mất trật tự an toàn giao thông.

Câu 6: Thế nào là động cơ 4 kỳ?

1-    Là loại động cơ: để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, pít tong thực hiện 2 (hai) hành trình, trong đó có một lần sinh công.

2-    Là loại động cơ: để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, pít tong thực hiện 4 (bốn) hành trình, trong đó có một lần sinh công.

Câu 7: Khi điều khiển ô tô lên dốc cao, người lái xe cần thực hiện các thao tác nào?

1-    Điều chỉnh ga cho xe từ từ lên dốc; đến gần đỉnh dốc phải tăng ga để xe nhanh chóng qua dốc; về số thấp, đi sát về phía bên phải đường, có tín hiệu (còi, đèn) để báo cho người lái xe đi ngược chiều biết.

2-    Về số thấp từ chân dốc, điều chỉnh ga cho xe từ từ lên dốc; đến gần đỉnh dốc phải đi chậm, đi sát về phía bên phải đường, có tín hiệu (còi, đèn) để báo cho người lái xe đi ngược chiều biết.

3-    Tất cả hai ý trên.

Câu 8: Khi tập lái xe ô tô, người và xe tập lái phải đảm bảo các điều kiện gì?

1-    Người tập lái xe phải thực hành lái xe trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.

2-    Xe tập lái phải có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực, có đủ hệ thống phanh phụ còn hiệu lực, thùng xe phải có mui che mưa, nắng và có ghế chắc chắn cho học sinh ngồi, tên cơ sở đào tạo được kẻ trên xe theo quy định; có giấy phép xe tập lái do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hiệu lực; nộp phí sử dụng đường bộ theo quy định.

Câu 9: Người điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá bao nhiêu thì bị cấm?

1-    Người điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililit máu hoặc 0,25 miligam/100 lít khí thở.

2-    Người điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

3-    Người điều khiển ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc 40 miligam/1 lít khí thở.

Câu 10: Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chung với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?

1-    Phương tiện nào bên phải không vướng.

2-    Phương tiện nào ra tín hiệu xin đường trước.

3-    Phương tiện giao thông đường sắt.

Câu 11: Hàng siêu trường, siêu trọng được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Là hàng có kích thước hoặc trọng lượng vượt quá kích thước hoặc trọng lượng của xe.

2-    Là hàng có kích thước hoặc trọng lượng vượt quá giới hạn quy định nhưng có thể tháo rời.

3-    Là hàng có kích thước hoặc trọng lượng vượt quá giới hạn quy định nhưng không thể tháo rời ra được.

Câu 12: Trong khu dân cư, ở nơi nào cho phép người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng được quay đầu xe?

1-    Ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

2-    Ở nơi đường rộng để cho các loại xe chạy một chiều.

3-    Ở bất kỳ nơi nào.

Câu 13: Khi đã đỗ xe ô tô sát lề đường bên phải, người lái xe phải thực hiện các thao tác nào dưới đây khi mở cửa xuống xe để đảm bảo an toàn?

1-    Quan sát tình hình giao thông phía sau, mở hé cánh cửa, nếu đảm bảo an toàn thì mở cửa ở mức cần thiết để xuống xe ô tô.

2-    Mở hé cánh cửa và quan sát tình hình giao thông phía trước, nếu đảm bảo an toàn thì mở ở mức cần thiết để xuống xe ô tô.

3-    Mở cánh cửa hết hành trình và nhanh chóng ra khỏi xe ô tô.

de-oto-6

Có thể bạn quan tâm

Đề thi thử hạng B, C – Đề số 17

Câu 1: Một số nét đẹp về truyền thống đạo đức của mỗi con người ...