Đề thi thử hạng B, C – Đề số 04

Câu 1: Khi quay đầu xe, người lái xe cần phải quan sát và thực hiện các thao tác nào?

1-    Quan sát biển báo hiệu để biết nơi được phép quay đầu; quan sát kỹ địa hình nơi chọn để quay đầu; lựa chọn quỹ đạo quay đầu xe cho thích hợp; quay đầu xe với tốc độ nhỏ nhất; thường xuyên báo tín hiệu để người, các phương tiện xung quanh được biết; nếu quay đầu xe ở nơi nguy hiểm thì đưa đầu xe về phía nguy hiểm đưa đuôi xe về phía an toàn.

2-    Quan sát biển báo hiệu để biết nơi được phép quay đầu; quan sát kỹ địa hình nơi chọn để quay đầu; lựa chọn quỹ đạo quay đầu xe cho thích hợp; quay đầu xe với tốc độ nhỏ nhất; thường xuyên báo tín hiệu để người, các phương tiện xung quanh được biết; nếu quay đầu xe ở nơi nguy hiểm thì đưa đuôi xe về phía nguy hiểm và đầu xe về phía an toàn.

Câu 2: Người phát hiện công trình đường bộ bị hư hỏng hoặc bị xâm hại, hành lang an toàn đường bộ bị lấn chiếm phải có trách nhiệm gì?

1-    Kịp thời báo cho Ủy ban nhân dân, cơ quan quản lý đường bộ hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý.

2-    Trường hợp cần thiết phải có biện pháp báo hiệu ngay cho người tham gia giao thông biết.

Câu 3: Khi điều khiển xe chạy trên đường biết có xe sau xin vượt nếu có đủ điều kiện an toàn người lái xe phải làm gì?

1-    Tăng tốc độ và ra hiệu cho xe sau vượt, không được gây chở ngại cho xe sau vượt.

2-    Người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về phía bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại cho xe sau vượt.

3-    Cho xe tránh về phía bên trái mình và ra hiệu cho xe sau vượt; nếu có chướng ngại vật phía trước hoặc thiếu điều kiện an toàn chưa vượt được phải tín hiệu cho xe sau biết; cấm gây trở ngại cho xe xin vượt.

Câu 4:

de-oto-4-0

Câu 5:  Khi lái xe trên đường vắng mà cảm thấy buồn ngủ, người lái xe nên chọn cách xử lý như thế nào cho phù hợp?

1-    Tăng tốc độ kết hợp với nghe nhạc để đi tiếp.

2-    Dừng xe và nghỉ cho đến khi hết buồn ngủ.

3-    Sử dụng một ít rượu và bia để hết buồn ngủ và đi tiếp.

Câu 6: Hãy nêu yêu cầu về an toàn kỹ thuật đối với gạt nước lắp trên ô tô?

1-    Đầy đủ số lượng, lắp đặt chắc chắn, hoạt động bình thường.

2-    Lưỡi gạt không quá mòn, diện tích quét đảm bảo tầm nhìn của người lái.

Câu 7: Khái niệm “phần đường xe chạy” được hiểu như thế nào là đúng?

1-    Là phần của đường bộ được sử dụng cho các phưng tiện giao thông qua lại.

2-    Là phần đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại, dải đất dọc hai bên đường để bảo đảm an toàn giao thông.

3-    Là phần đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại, các công trinh, thiết bị phụ trợ khác và dải đất dọc hai bên đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Câu 8: Ngoài các phẩm chất của con người mới xã hội chủ nghĩa, người lái xe cần có những phẩm chất đạo đức nghề nghiệp gì ghi ở dưới đây?

1-    Tính tổ chức, kỷ luật, tuân theo pháp luật; có tác phong làm việc công nghiệp, giúp đỡ mọi người.

2-    Độc lập công tác và có tinh thần khắc phục khó khăn.

Câu 9: Người nhận hàng có các quyền được ghi ở dưới đây?

1-    Nhận và kiểm tra hàng hóa nhận được theo giấy vận chuyển hoặc chứng từ tương đương khác; yêu cầu người kinh doanh vận tải thanh toán chi phí phát sinh do giao hàng hóa chậm.

2-    Yêu cầu hoặc thông báo cho người thuê vận tải để yêu cầu người kinh doanh vận tải bồi thường thiệt hại do mất mát, hư hỏng hàng hóa, yêu cầu giám định hàng hóa khi cần thiết.

3-    Nhận hàng hóa không theo giấy vận chuyển hoặc chứng từ tương đương khác.

Câu 10: Những hành vi nào ghi ở dưới đây bị nghiêm cấm?

1-    Đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép.

2-    Lạng lách, đánh võng.

Câu 11: Khi xe kéo xe và xe kéo rơ mooc, những hành vi nào không được phép?

1-    Xe rơ mooc, xe kéo sơ mi rơ mooc kéo thêm rơ mooc hoặc xe khác.

2-    Chở người trên xe được kéo; kéo theo xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô.

3-    Chở hàng trên rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc.

Câu 12: Tại nơi đường giao nhau, người lái xe đang đi trên đường không ưu tiên phải nhường đường như thế nào?

1-    Nhường đường cho xe đi ở bên phải mình tới.

2-    Nhường đường cho xe đi ở bên trái mình tới.

3-    Nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Câu 13: Người lái xe phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép đến mức không nguy hiểm trong các trường hợp nào dưới đây?

1-    Có biển báo nguy hiểm.

2-    Có biển cấm dừng xe, đỗ xe.

3-    Có biển báo cấm vượt.

de-oto-4-1

Có thể bạn quan tâm

Đề thi thử hạng B, C – Đề số 17

Câu 1: Một số nét đẹp về truyền thống đạo đức của mỗi con người ...