Dạy học lái xe ô tô B2 – Bài học giữ khoảng cách an toàn với xe khác

Khi tham gia các khóa dạy học lái xe ô tô B2 chắc chắn bạn sẽ biết đến bài học giữ khoảng cách an toàn với xe khác. Đây là phần rất quan trọng vì nó đảm bảo an toàn cho người lái khi tham gia giao thông.

Học lái xe ô tô B2 - Bài học giữ khoảng cách giữa 2 xe

Học lái xe ô tô B2 – Bài học giữ khoảng cách giữa 2 xe

Khoảng cách đệm là một khái niệm bạn không thể thiếu trong bài học này. Nó là khoảng cách giữa xe bạn với các xe phía trước, sau, trái, phải. Một khoảng cách đệm hợp lý sẽ giúp bạn có đủ thời gian xử lý các tình huống xảy ra trên đường. Khi xử lý tốt những vấn đề này thì chắc chắn an toàn sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

Một số bạn chưa được dạy học lái xe ô tô B2 một cách bài bản thường thắc mắc “Khoảng cách hợp lý với xe khác là bao nhiêu?” Khi tham dự các khóa học của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ biết được khoảng cách này được quy định dựa trên biển báo giao thông trên đường hoặc căn cứ vào tốc độ lưu hành của xe như sau:

Tốc độ lưu hành (km/h) Khoảng cách an toàn tối thiểu (m)
Đến 60 30
Trên 60 đến 80 50
Trên 80 đến 100 70
Trên 100 đến 120 90

Đối với các xe khác bên trái hoặc bên phải, khoảng cách đệm hợp lý là 1m. Với khoảng cách này thì bạn sẽ hạn chế được tai nạn do xe khác mở cửa, vượt qua đầu xe….giúp giảm thiểu tối đa khả năng va chạm.

Dạy học lái xe ô tô B2 - Bài học giữ khoảng cách giữ các xe trên đường

Dạy học lái xe ô tô B2 – Bài học giữ khoảng cách giữ các xe trên đường

Ngoài ra, khi tham gia các khóa dạy học lái xe ô tô B2 bạn còn được biết “Làm sao để duy trì được khoảng cách đệm hợp lý giữa xe mình với các xe khác”. Trong đó, điều chỉnh tốc độ của xe sao cho hợp lý là việc làm vô cùng quan trọng. Nhiều vụ tai nạn xe sau húc đuôi xe trước xảy ra thông thường là do khoảng cách và tốc độ gây ra.

Đăng ký các khóa học tại trường Dạy Học Lái Xe Ô Tô B2 Thế Giới, các bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao với rất nhiều bài học bổ ích. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những kiến thức không chỉ giúp học viên vượt qua kỳ thi sát hạch dễ dàng mà còn nắm giữ kỹ năng lái xe chuyên nghiệp. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Xem thêm: Những điều cần lưu ý trong 10 bài thi sa hình khi học lái xe ô tô B2

  Kinh nghiệm học lái xe ô tô phần lý thuyết đơn giản, đảm bảo kết quả cao

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC LÁI XE THẾ GIỚI

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...