Có nên tự học lái xe ô tô B2 hay không? Câu hỏi của học viên Quận 8 HCM

Nhiều bạn ở Quận 8 HCM đặt ra câu hỏi cho chúng tôi “Có nên tự học lái xe ô tô B2 hay không? Tự học lái xe cần lưu ý những gì?” Để giúp các bạn có được quyết định đúng đắn thì trường Lái Xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân xin gửi đến các bạn những thông tin cần thiết như sau:

Với rất nhiều tài liệu, hình ảnh, video được chia sẻ trên mạng thì bạn hoàn toàn có thể tự học lái xe ô tô B2 tại nhà. Tuy nhiên, trước khi tự học thì bạn cần thỏa mãn những điều kiện như sau:

Phương tiện để tự học lái xe

Nếu bạn là người mới toanh chưa có chút kiến thức gì thì cần có một người có kinh nghiệm hướng dẫn. Nếu bạn không tìm được người hỗ trợ thì bạn chỉ nên học lý thuyết, luyện tập những thao tác cơ bản trên xe khi chưa mở máy để tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Tự học lái xe ô tô B2 từ cơ bản đến nâng cao

Tự học lái xe ô tô B2 từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn có niềm tin có thể tự học lái xe ô tô B2 tại nhà thì sau đây là những lời khuyên của Trường Lái Xe Thế Giới quận 8, Bình Tân dành cho bạn:

Bạn nên chọn nơi vắng, tốt nhất là bãi đất trống xa khu dân cư, Học lái xe từ những bài cơ bản đến nâng cao, tránh tâm lý vội vàng chủ quan. Đầu tiên bạn cần phải làm quen với từng bộ phận trên xe và cách thức sử dụng chúng. Sau đó, luyện tập kỹ thuật điều khiển vô lăng, côn, ga, số, thắng, kỹ năng quan sát…

Tự học lái xe ô tô B2 của học viên quận 8 - làm quen với bộ phận của xe

Tự học lái xe ô tô B2 của học viên quận 8 – làm quen với bộ phận của xe

Khi đã điều khiển được xe chạy theo một đường thẳng thì bạn tiếp đến những bài học quẹo phải, trái, quay đầu xe, lùi chuồng, lên dốc…Mỗi một bài học dù là nhỏ nhất thì bạn cần luyện tập thật nhuần nhuyễn. Nếu bạn muốn nhanh thành thạo thì cần sắp xếp thời gian học cho hợp lý, tốt nhất là 3 buổi/ tuần và thời gian luyện tập mỗi buổi là 2h.

Khi đã làm chủ được chiếc xe thì bạn nên tập lái xe ô tô ngoài thực tế. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những tuyến đường ít người qua lại trước rồi mới đến đông đúc sẽ giúp quá trình học đạt kết quả tốt nhất.

Một số bạn tự học lái xe ô tô B2 để làm tiền đề để chuẩn bị cho quá trình học chính thức trong trường. Với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng này thì sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức nhanh nhất, điều chỉnh được những hiểu biết hoặc kỹ thuật sai trong quá trình tự học. Đồng thời, giúp đảm bảo kết quả đậu cao nhất trong kỳ thi sát hạch, vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học.

Lái xe ô tô không quá khó khăn nhưng nó liên quan đến tính mạng của bạn và những người tham gia giao thông. Vì thế, việc tự học lái xe ô tô B2 cần hết sức thận trọng. Nếu có điều kiện thì bạn hãy tham gia một khóa học chuyên nghiệp để hệ thống lại kiến thức một cách bài bản. Chúc các bạn thành công!

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC LÁI XE THẾ GIỚI

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Xem thêm:

Đăng ký học lái xe ô tô B2 quận 8, Bình Tân tại Trường Thế Giới nếu bạn quan tâm chất lượng

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...