Cách học lái xe ô tô số sàn cho người mới đạt hiệu quả cao nhất (P2)

Ở bài trước trường dạy lái xe ô tô Thế Giới đã chia sẻ với các bạn học viên 4 trong 8 cách học lái xe ô tô số sàn. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục chia sẻ với các bạn những nội dung tiếp theo trong bài viết này.

  1. Điều chỉnh số phù hợp với tốc độ

Học lái xe ô tô số sàn đúng cách

Học lái xe ô tô số sàn đúng cách

Cách điều chỉnh tốc độ khi học lái xe ô tô số sàn cũng giống như khi bạn lái xe máy bằng số. Nguyên tắc cơ bản mà các học viên cần nắm vững là số thấp với tốc độ thấp và số cao khi chạy tốc độ cao. Nếu bạn chuyển số cao khi chạy với tốc độ thấp làm cho xe chạy bị ì, không đạt được tốc độ nhanh chóng như mong muốn. Các bạn có thể tham khảo mối liên hệ giữa số và tốc độ như sau: số 1 tốc độ 5 – 10km/h, số 2: 10 – 1 5km/h, số 3: 15 – 30km/h, số 4: 35 – 40km/h, số 5: trên 45km/h.

  1. Không đạp côn trước khi phanh

Để kéo dài tuổi thọ cả các lá côn cũng như giúp xe không bị chết hoặc gằn máy, các học viên khi học lái xe ô tô số sàn cần đạp phanh trước, đạp côn sau khi muốn dừng xe hoặc vào cua.

  1. Sử dụng phanh tay đúng cách

Học cách sử dụng phanh tay khi lái xe ô tô số sàn

Học cách sử dụng phanh tay khi lái xe ô tô số sàn

Phanh tay cũng là một trong những yếu tố cần nắm vững khi học cách lái xe ô tô số sàn. Phanh tay chỉ dùng để giữ xe đứng im khi đã dừng, thực hiện đề pa ngang dốc. Một sai lầm nguy hiểm mà một số tài xế mới thường mắc phải là chỉ kéo phanh tay khi tụt dốc. Ngoài ra, bạn phải nhớ nhả hết phanh tay khi lái xe để tránh phanh bị mòn hoặc sôi dầu phanh làm phanh mất tác dụng.

  1. Không lạm dụng số 0

Một số tài xế có quan niệm sai lầm là đưa cần số về 0 khi dừng đèn đỏ hoặc đang vận hành nhằm giúp tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, việc làm này khiến quán tính của xe tăng lên đột ngột và các tài xế sẽ rất khó kiểm soát tốc độ. Việc đưa cần số về 0 còn đặc biệt nguy hiểm khi lái xe xuống dốc vì nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao do phanh tay và phanh chân không thể phát huy hết tác dụng khi tốc độ của xe tăng theo gia tốc.

Một số cách học lái xe ô tô số sàn mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn tuy đơn giản nhưng là những kinh nghiệm được đúc kết lại nhằm giúp cho các bạn học viên thành thạo kỹ năng lái xe trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Cách học lái xe ô tô số sàn cho người mới đạt hiệu quả cao nhất (P1)

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...