Cách học lái xe ô tô số sàn cho người mới đạt hiệu quả cao nhất (P1)

Lái xe số sàn phức tạp hơn so với xe số tự động. Vì thế, nếu bạn biết cách học lái xe ô tô số sàn thì sẽ đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Sau đây, Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Thế Giới sẽ chia sẻ 8 kỹ thuật giúp các học viên mới học cách lái xe ô tô có thể thành thạo kỹ năng trong thời gian ngắn nhất.

  1. Luyện tập kỹ năng chuyển số

Học cách chuyển số khi lái xe ô tô số sàn

Học cách chuyển số khi lái xe ô tô số sàn

Với từng loại xe có sơ đồ chuyển số khác nhau. Nếu bạn không nắm rõ thì có thể tham khảo ngay trên cần số. Đầu tiên, cần tắt máy trước khi luyện tập. Đồng thời kết hợp nhịp nhàng giữa số và côn. Bạn cần thuần thục kỹ năng này trước khi học cách lái xe ô tô.

  1. Chuyển về số 0 trước khi khởi động

Trước khi khởi động xe bạn cần hết sức lưu ý chuyển cần số về số 0 và nhả côn hoàn toàn.

  1. Kinh nghiệm khởi động

Học cách lái xe ô tô số sàn

Học cách lái xe ô tô số sàn

Nếu khởi động xe vào buổi sáng thì hãy để động cơ nổ ở chế độ chờ khoảng 1 phút trước khi vận hành nhằm tránh cho động cơ bị ăn mòn và hư hỏng.

Khi khởi động, để tránh xe bị chết máy thì các bạn không nên nhả chân côn hết cỡ. Ga phải đạt tầm 1.500 – 2.000 vòng/phút thì mới nhả côn. Bạn cần giữ chân ga đều trong quá trình nhả côn để xe di chuyển về phía trước.

  1. Thành thạo côn ra ga vào

Học cách lái xe ô tô số sàn

Học cách lái xe ô tô số sàn

Khi học cách lái xe ô tô số sàn thì bạn phải cắt côn hoàn toàn (đạp hết chân côn) để chuyển số. Nếu bạn chưa đạp hết chân côn thì việc vào số rất khó khăn. Để việc chuyển số diễn ra êm ái, máy khỏe, không bị ì thì bạn phải thành thạo kỹ năng “côn ra ga vào” nghĩa là giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga.

Xem tiếp: Cách học lái xe ô tô số sàn cho người mới đạt hiệu quả cao nhất (P2)

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...