7 nguyên tắc giúp học lái xe ô tô an toàn cho tất cả mọi người

Số lượng người sử dụng ô tô, xe máy trong xã hội ngày càng đông là những nguy cơ gây tai nạn khi chúng ta tham gia giao thông trên đường. Sau đây là 7 nguyên tắc học lái xe ô tô an toàn giúp tất cả mọi người luôn “thượng lộ bình an” trên mọi hành trình.

7 nguyên tắc học lái xe ô tô an toàn

7 nguyên tắc học lái xe ô tô an toàn

  1. Luôn chấp hành tốt luật giao thông đường bộ. Đây là nguyên tắc học lái xe ô tô an toàn mà chắc chắn chúng ta đã nghe nói nhiều. Tuy nhiên, việc tuân thủ lại chưa được thực hiện nghiêm túc. Một số người biết nhưng lại không làm đúng. Một số người khi học chỉ mang tính chất đối phó nên kiến thức không còn lưu giữ trong đầu. Vì thế, mỗi người chúng ta hãy nghiêm túc suy nghĩ lại tầm quan trọng của luật giao thông và chấp hành tốt nhé.
  2. Tập trung cao độ khi lái xe. Một chút lơ là có thể gây nên những tai nạn vô cùng nghiêm trọng nên trong nguyên tắc học lái xe ô tô an toàn tập trung cao độ luôn đóng một vai trò quan trọng
  3. Giữ tâm lý thoải mái và tỉnh táo khi cầm lái

Lái xe trong lúc buồn ngủ, stress rất dễ gây ra tai nạn. Vì thế, bạn hãy bảo vệ chính bản thân mình và mọi người bằng cách không lái xe khi buồn ngủ, căng thẳng. Nếu tình huống bắt buộc thì bạn có thể nhờ người khác lái thay, thuê taxi hoặc nghỉ ngơi một lúc trước khi tiếp tục hành trình.

  1. Chủ động phát ra tín hiệu để thông báo cho người điều khiển phương tiện khác. Mỗi khi muốn chuyển hướng, dừng xe…hãy luôn nhớ bật xin nhan để thông báo cho phương tiện khác biết với khoảng cách đủ dài. Tránh thông báo bất ngờ khiến phương tiện khác không kịp trở tay.
  2. Làm chủ tốc độ. Tốc độ luôn là kẻ thù của an toàn khi học lái xe ô tô. Nếu ở cao tốc chạy tốc độ quá chậm bạn sẽ phạm luật và dễ bị xe khác húc vào đuôi. Chạy quá nhanh sẽ khiến mình không làm chủ được tốc độ và không thể ứng phó với những tình huống bất ngờ. Hãy lái xe zđúng như bảng hướng dẫn về tốc độ và đủ để bạn làm chủ được tay lái của mình.
  3. Quan sát và sẵn sàng ứng khó với mọi tình huống. Quan sát mọi vật xung quanh để chúng ta có những hướng xử lý kịp thời với những tình huống bất ngờ. Nhưng bạn lưu ý rằng chúng ta cần đảo mắt quan sát nhanh chứ không phải tập trung quan sát một đối tượng rồi bỏ qua những tính huống khác.
  4. Luôn giữ một khoảng cách an toàn với các xe khác. Với một khoảng cách an toàn sẽ giúp chúng ta có đủ thời gian và không gian xử lý những tình huống bất ngờ. Tùy thuộc vào tình hình giao thông, tốc độ lái xe mà giữ một khoảng cách cho phù hợp.

Giữ khoảng cách an toàn khi học lái xe ô tô

Giữ khoảng cách an toàn khi học lái xe ô tô

7 nguyên tắc học lái xe ô tô an toàn là những kiến thức rất cơ bản mà tất cả mọi người cần nắm vững để giúp giữ an toàn cho mình và người khác. Mỗi người là một tế bào của xã hội, chỉ cần nâng cao ý thức giao thông của bản thân là bạn đang góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Cảm ơn bạn đã lắng nghe những chia sẻ của chúng tôi!

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC LÁI XE THẾ GIỚI

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Xem thêm:

3 bí quyết học lái xe ô tô B2 quận Bình Tân tphcm nhanh cấp tốc

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...