5 YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA KỸ THUẬT HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 SỐ SÀN

Khi có tấm bằng lái xe trên tay đôi khi các bạn lại có tâm lý chủ quan trong lúc lái xe. Ngoài ra, việc không thường xuyên luyện tập kỹ năng trong những tình huống khác nhau cũng sẽ trở nên rất nguy hiểm. Sau đây là 5 yêu cầu cơ bản của kỹ thuật học lái xe ô tô B2 số sàn mà các bạn cần trau dồi để có được kinh nghiệm cho bản thân khi lái xe trong thực tế

  1. Điều chỉnh tốc độ cho hợp lý

Học kỹ thuật điều chỉnh tốc độ lái xe ô tô số sàn

Học kỹ thuật điều chỉnh tốc độ lái xe ô tô số sàn

Việc điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp với tình hình giao thông trên đường là rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến an toàn của bạn và mọi người.

Khi bạn chạy trong thành phố đông đúc thì việc chạy tốc độ thấp là điều bình thường vì cơ bản là bạn không thể làm khác được. Nhưng khi đi qua những đoạn đường vắng vẻ thì bạn cũng cần làm chủ tốc độ của mình vì rất dễ sa đà mà chạy quá tốc độ an toàn. Nguy cơ bạn không thể xử lý được những tình huống bất ngờ là rất cao. Vì thế, khi cầm lái thì bạn nên đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu nhé!

  1. Học kỹ thuật lái xe ô tô B2 số sàn trong những điều kiện thời tiết khác nhau

Học kỹ thuật lái xe ô tô số sàn khi trời mưa

Học kỹ thuật lái xe ô tô số sàn khi trời mưa

Lái xe trong trời mưa cũng là một kỹ năng bạn cần phải luyện tập. Khi trời mưa thì tầm nhìn của tài xế đã bị hạn chế rất nhiều và mức độ ma sát giữa bánh xe với mặt đường cũng bị suy giảm dễ gây nên tình trạng trơn trượt. Luyện tập cách xử lý tình huống khi trời mưa như kỹ năng quan sát tình hình giao thông, phanh sao cho an toàn sẽ giúp bạn làm chủ được tay lái của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần học cách lái xe ô tô B2 khi trời có sương mù, có tuyết…tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của từng vùng miền.

  1. Học kỹ thuật lái xe ô tô lúc trời tối

Lái xe lúc trời tối bao giờ cũng khó hơn ban ngày vì khả năng quan sát của người lái bị hạn chế. Ngoài ra, tài xế mới thường bị vướng phải một cảm giác tốc độ của các xe khác chậm hơn so với thực tế. Khi biết được những vấn đề cần lưu ý này sẽ giúp bạn tránh việc tăng tốc độ quá cao dẫn đến nguy hiểm

Học kỹ thuật lái xe ô tô số sàn khi trời tối

Học kỹ thuật lái xe ô tô số sàn khi trời tối

  1. Học kỹ thuật tránh xe đi ngược chiều

Một số bạn thường bảo rằng “tránh xe đi ngược chiều quá đơn giản vậy sao phải học”. Tuy nhiên, vấn đề mà tài xế mới hay mắc phải chính là cảm giác đường không đủ rộng, sợ bị va quẹt nên bẻ lái gấp. Việc làm này dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vì thế, mọi kỹ năng bạn đều cần phải học và rèn luyện thường xuyên.

Học kỹ thuật lái xe để tránh ô tô đi ngược chiều

Học kỹ thuật lái xe để tránh ô tô đi ngược chiều
  1. Biết cách phòng tránh những ảo ảnh

Khi lái xe ô tô đường dài thì tài xế dễ gặp phải những ảo ảnh do quá mệt mỏi. Phản ứng tự nhiên của họ chính là đạp thắng hoặc bẻ lái gấp. Một số tài xế trẻ chưa biết đến tình trạng này sẽ rất nguy hiểm.

Trau dồi kỹ thuật học lái xe ô tô B2 sẽ là cách tốt nhất giúp bảo vệ bạn và mọi người. Hãy là những người tài xế thông thái các bạn nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 SỐ SÀN – 4 KỸ NĂNG CƠ BẢN

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC LÁI XE THẾ GIỚI

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...