3 lời khuyên cho lần đầu học lái xe ô tô trên thực địa

Nếu là lần đầu tiên học lái xe ô tô trên thực địa thì chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều điều băn khoăn, lo lắng. Và đây chính là lúc này bạn sẽ cần lắm những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. 3 lời khuyên vô cùng bổ ích của Trường Lái Xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân đưa ra sẽ giúp bạn bình tĩnh, tự tin hơn rất nhiều.

Lời khuyên học lái xe ô tô trên thực địa lần đầu

Lời khuyên học lái xe ô tô trên thực địa lần đầu

Điều gì là quan trọng nhất trong lần đầu tiên học lái xe ô tô trên thực địa? Bạn có nghĩ rằng đó là việc làm quen và kiểm soát tốc độ xe? Nếu là lần đầu lái xe, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng không cần đạp chân ga quá mạnh để chiếc xe bắt đầu chạy và tăng tốc. Vì thế, hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng đạp chân ga và cảm nhận sự thay đổi của tốc độ xe. Làm tương tự như vậy với chân phanh. Khi bạn quen với chân ga và phanh, bạn sẽ có thể khởi động và dừng xe một cách nhẹ nhàng.

Điều tiếp theo là đôi tay của bạn. Thả lỏng cơ thể và đôi tay cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc học lái xe ô tô. Giống như khi bạn chơi thể thao, bàn thay của bạn phải được thả lỏng. Không căng thẳng, thả lỏng bàn tay, bạn sẽ thấy rằng bạn điều khiển chiếc xe của bạn tốt hơn.

hoc-lai-xe-o-to-tren-thuc-dai-quan-8-binh-tan

Học lái xe ô tô trên thực địa Quận 8, Bình Tân

Và một điều khá thú vị nữa khi bạn mới ngồi vào ghế lái, bạn muốn chiếc xe chạy thẳng, nhưng đôi lúc, chiếc xe của bạn lại hơi chạy về phía bên phải. Đó là vì khi mới lái xe, bạn sẽ lái xe theo hướng mắt của bạn. Ghế lái không nằm ở chính giữa xe, nó nằm ở bên trái, cũng có nghĩa là mọi thứ ở bên phải của bạn sẽ xa hơn bên trái một chút. Vì vậy, khi học thực hành lái xe ô tô lần đầu, dù không cố ý nhưng bạn vẫn sẽ hơi nhìn về phía bên phải, xe của bạn cũng sẽ đi về phía bên phải. Hãy giữ đầu thẳng, hướng ánh mắt về phía trước, chiếc xe sẽ “ngoan ngoãn” đi thẳng về phía trước.

 Một lần nữa, để dễ dàng điều khiển chiếc xe của bạn trên thực địa, Trường lái xe Thế Giới khuyên bạn:

  • Không cần đạp quá mạnh vào các bàn đạp để có thể tăng tốc hoặc dừng xe. Trong lần lái đầu tiên, hãy làm quen với chân ga – chân phanh và cảm nhận sự thay đổi của tốc độ xe.
  • Thả lỏng cơ thể, đặc biệt là đôi tay của bạn sẽ giúp bạn kiểm soát chiếc xe tốt nhất.
  • Hãy nhớ rằng, chiếc xe của bạn sẽ chạy theo hướng nhìn của bạn. Vì thế, đừng nhìn chằm chằm vào bên phải hay bên trái, hãy giữ cho đôi mắt của bạn nhìn thẳng phía trước.

Trường Thế Giới chúc bạn có buổi học lái xe ô tô đầu tiên trên thực địa hiệu quả!

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC LÁI XE THẾ GIỚI

Hotline: 0394 899 899 – 0384 899 899.

Văn phòng 1: 142 Đường số 19 (Khu Tên Lửa) – Phường Bình Trị Đông B – Bình Tân.

Văn phòng 2: 937 Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8.

Website: truonglaixethegioi.com

Xem thêm: HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...