12 kinh nghiệm vàng học lái xe ô tô B2 cho xế mới

Đối với xế mới chưa có kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 thì những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng là những kiến thức vô cùng bổ ích giúp các bạn vượt qua kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng.

Mỗi một kinh nghiệm được đúc kết là những trải nghiệm của những người đi trước. Nếu bạn nắm bắt được tất cả những vấn đề này sẽ giúp các bạn không vướng phải những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra. Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết ngay sau đây.

1. Tâm lý luôn là vấn đề mà nhiều bạn học viên thường xuyên mắc phải. Giữ tâm lý bình tĩnh tự tin vào chính bản thân mình là điều vô cùng cần thiết. Khi giữ được tâm lý ổn định thì bạn có thể thực hiện tốt theo chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường và những lời chỉ dẫn trên xe.

2. Khi mới “nhập cuộc” thường tâm lý chưa ổn định nên các bạn rất dễ quên những thao tác cơ bản nhất như thắt dây an toàn, bật xin nhan trái khi mới bắt đầu xuất phát, khi nghe tín hiệu “tít” trên xe thì thường quên tắt xin nhan. Đây là những kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 rất đơn giản nhưng giúp bạn tự tin thực hiện tốt những phần thi tiếp theo

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2

3. Luôn nhớ giữ khoảng cách an toàn là 5m để tránh bị trừ điểm. Thực hiện tốt phần hướng dẫn sa hình của hạng B2 ngay trên mặt đường.

4. Đi số 1 trong suốt quá trình thực hiện bài thi chạy trong hình. Không nên chạy nhanh, đồng thời chân phải nghếch lên để hờ trên thắng để luôn sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ hoặc cần giảm tốc độ.

5. Sau bài thi “Dốc cầu” thì tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nên các bạn cần tập trung cao độ để sẵn sàng ứng phó. Khi gặp phải tình huống bất ngờ thì các bạn xử lý theo kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô B2 như sau: đạp thắng dứt khoát cho xe dừng hẳn, tay phải bật đèn ưu tiên và không được rời ra, vẫn để tay nằm hờ trên nút chờ hết hiệu lệnh, tắt đèn, bật xin-nhan phải cho xe tiếp tục thực hiện bài thi.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2

6. Trong bài thi “dốc cầu” thì kinh nghiệm là bạn không nên cố để giành điểm tuyệt đối, chấp nhận bị trừ 5 điểm để giữ tinh thần tập trung cao độ chuẩn bị vào phần thi quan trọng hơn là “vệt bánh xe”.

Còn tiếp

Có thể bạn quan tâm

3 lời khuyên học lái xe ô tô B2 cấp tốc – Lái xe Thế Giới Quận 8, Bình Tân

Để chạy đua với nhịp sống bận rộn hối hả ở HCM thì nhiều bạn ...